Chia sẻ kinh nghiệm mua đồ ở cửa hàng miễn thuế sân bay Nội Bài

Hàng khách nào một khi đi ra sân bay cũng muốn mua về những món quà cho người thân và bạn bè. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết nếu họ mua hàng ở những cửa hàng không được miễn thuế thì giá thành của sản phẩm sẽ rất cao. Đó chính là lý do Taxi Nội Bài cho ra đời bài viết này để chia sẻ với bạn cửa hàng miễn thuế sân bay Nội Bài.

Cửa hàng miễn thuế là gì?

Cửa hàng miễn thuế là một loại cửa hàng bán lẻ, được miễn thanh toán của địa phương hoặc quốc gia nhất định. Vì vậy, đối với các loại thuế và nghĩa vụ trên thì cửa hàng miễn thuế sẽ được yêu cầu bán hàng cho du khách.

Tuy nhiên, những sản phẩm nào có thể được bán miễn thuế thì còn tùy thuộc vào thẩm quyền cũng như cách chúng có thể được bán và quá trình tính thuế của nó. Điều đặc biệt là có thể ở một số quốc gia áp thuế đối với hàng hóa được đưa vào nước này, tuy nhiên họ lại được mua miễn thuế đúng hàng hóa đó ở một quốc gia khác. Thường thì bạn sẽ tìm thấy các cửa hàng miễn thuế trong các khu vực quốc tế gồm các sân bay quốc tế, cảng biển và nhà ga.

Cửa hàng miễn thuế ở Nội Bài
Cửa hàng miễn thuế ở Nội Bài

Cửa hàng miễn thuế ở sân bay Nội Bài

Sân bay Quốc tế Nội Bài có 4 cửa hàng miễn thuế, bao gồm:

 • Cửa hàng Nasco Duty Free Shop nằm ở vị trí khu cách ly quốc tế đi, tầng 3 của nhà ga hành khách quốc tế T2.
 • Cửa hàng NIA Duty Free nằm ở tầng 1 ở khu vực cách ly quốc tế đến và tầng 3 ở khu vực cách ly quốc tế đi nhà ga quốc tế T2.
 • Cửa hàng Lotte Duty Free nằm ở tầng 3, cánh đông, cách ly quốc tế đi, Nhà ga hành khách quốc tế (T2).
 • Cửa hàng DFS Duty Free nằm ở tầng 3, cánh đông, cách ly quốc tế đi, Nhà ga hành khách quốc tế (T2).

Các cửa hàng miễn thuế này cung cấp một loạt các mặt hàng, bao gồm:

 • Nước hoa và mỹ phẩm
 • Đồ uống có cồn và rượu
 • Thuốc lá và thuốc lá
 • Đồ điện tử
 • Quà lưu niệm và đồ trang sức

Hành khách có thể mua sắm miễn thuế tại các cửa hàng này khi họ đi du lịch ra nước ngoài. Để mua sắm miễn thuế, hành khách phải có hộ chiếu hợp lệ và thẻ lên máy bay.

Dưới đây là một số lưu ý khi mua sắm tại các cửa hàng miễn thuế ở sân bay Nội Bài:

 • Kiểm tra quy định hải quan của quốc gia bạn đến. Một số mặt hàng có thể bị hạn chế hoặc bị cấm nhập khẩu.
 • Hãy nhớ rằng bạn phải thanh toán cho hàng hóa của mình bằng tiền mặt hoặc thẻ tín dụng.
 • Hãy đảm bảo rằng bạn có đủ thời gian để mua sắm và kiểm tra an ninh trước khi lên máy bay.

Kinh nghiệm khi đi mua hàng miễn thuế ở sân bay Nội Bài

Để bạn đọc có thể tự tin mua đồ tại các cửa hàng miễn thuế ở sân bay Nội Bài. Chúng tôi đã tổng hợp một số các kinh nghiệm để chia sẻ với bạn như:

– Lưu ý là không phải bất cứ cửa hàng nào ở sân bay cũng là cửa hàng miễn thuế. Mặc dù, các sân bay thường sẽ có rất nhiều cửa hàng miễn thuế với đủ các loại hàng hóa. Tuy nhiên, không phải cửa hàng nào ở sân bay cũng là cửa hàng miễn thuế. Vì vậy, hãy hỏi thật kỹ trước khi mua hàng tại cửa hàng đó nhé.

Có nhiều hàng hóa miễn thuế ở Nội Bài
Có nhiều hàng hóa miễn thuế ở Nội Bài

– Mỗi cửa hàng miễn thuế đều có điều kiện và quy định chặt chẽ. Ví dụ như khi mua sắm ở những cửa hàng miễn thuế này bạn cần trình thẻ lên tàu bay và hộ chiếu. Đồng thời người bán hàng sẽ dựa vào các quy định sẽ cho bạn biết bạn có thể được mua bao nhiêu món hàng để tránh gặp rắc rối khi qua cửa. 

– Nên hỏi rõ thủ tục hoàn thuế của cửa hàng. Bạn hãy hỏi rõ về thủ tục hoàn thuế trước khi rời khỏi cửa hàng để tránh mất thời gian của người khác và của chính bạn. Lưu ý, nếu bạn đi chung đoàn thì có thể gom đồ chung để cùng hoàn thuế một lần, điều này sẽ giúp tiết kiệm được rất nhiều thời gian.

– Sử dụng tiền mặt sẽ giúp bạn tránh mất phí dịch vụ. Khi mua sắm ở sân bay, bạn nên sử dụng tiền mặt thay vì thẻ thanh toán. Bởi khi sử dụng thẻ bạn sẽ phải trả thêm một phần phí dịch vụ quốc tế.

Lời kết

Hy vọng bài viết trên của chúng tôi đã cung cấp những thông tin hữu ích cho bạn về các cửa hàng miễn thuế sân bay Nội Bài cũng như các kinh nhiệm khi mua hàng ở đây. Khi bạn cần đón taxi tại sân bay Nội Bài hoặc đặt taxi đến sân bay Nội Bài, hãy liên hệ với Taxi Nội Bài nhé!