Từ sân bay Nội Bài có thể đi đến những khu chợ nào?

Sân bay Nội Bài là một trong những sân bay quốc tế lớn nhất Việt Nam với lưu lượng vận chuyển hành khách luôn đạt con số khủng. Và nếu bạn đang tìm hiểu có thể mua sắm ở các chợ gần sân bay Nội Bài thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây nhé.

1. Các chợ nào gần sân bay Nội Bài?

Đến với Hà Nội, khám phá những góc chợ nhỏ thân thương là phần không thể thiếu trong cuộc hành trình của chúng ta phải không nào! Cùng khám phá những khu chợ gần sân bay Nội Bài nhất nhé!

Chợ Bóp Nội Bài

Là khu chợ gần sân bay Nội Bài nhất, cũng là một trong những khu chợ nổi tiếng lâu đời tại Hà Nội. Chợ chỉ cách sân bay Nội Bài chỉ 1,3 km. Tuy quy mô chợ không lớn, lại đang bị thu hẹp do mở rộng sân bay, nhưng đây vẫn là nơi đáng để đặt chân đến tham quan và mua sắm phải không nào!

Chợ Bóp là một trong những khu chợ nổi tiếng lâu đời tại Hà Nội
Chợ Bóp là một trong những khu chợ nổi tiếng lâu đời tại Hà Nội

Chợ Phú Cường

Thuộc xã Phú Cường, huyện Sóc Sơn, thành phố Hà Nội. Là một khu chợ khá nhỏ nằm gần sân bay quốc tế Nội Bài, cách chỉ 2 km.

Chợ Đồng Xuân

Tên gọi chợ Đồng Xuân chắc hẳn đã quá quen thuộc với người con xứ Bắc nói riêng và người Việt Nam nói chung. Hình ảnh chợ Đồng Xuân gắn liền với nhiều giai thoại, dân ca cũng như tác phẩm văn học. Điều đó cũng đủ cho thấy sức hút và sự nổi tiếng của khu chợ lớn này.

Chợ Đồng Xuân
Chợ Đồng Xuân

Nằm cách sân bay Nội Bài khoảng 10 km, chợ Đồng Xuân vẫn là một trong những điểm đến đầu tiên mà khách du lịch muốn đặt chân đến sau khi xuống sân bay. Không những nơi đây bán đa dạng về mặt hàng, mà giá cả cũng rất phải chăng, với đặc điểm là một chợ đầu mối lớn, bạn sẽ không thất vọng khi đến với khu chợ này.

Chợ ga Đông Anh

Thuộc thị trấn Đông Anh, huyện Đông Anh, thành phố Hà Nội, khu chợ này cũng khá Sầm Uất, cách sân bay nội bài chỉ tầm 9 km.

Khu vực chợ Tó

Cách sân bay Nội Bài khoảng hơn 15km, cũng trú tại huyện Đông Anh, thành phố Hà Nội. Chợ Tó tuy là địa điểm không gần sân bay cho lắm nhưng được cái quy mô của chợ khá lớn, bày bán đầy đủ các mặt hàng với mức giá “hàng chợ” nhưng vẫn rất chất lượng. Như vậy đây chính là nơi dừng chân lý tưởng cho những ai muốn mua sắm quần áo hay bất cứ nhu yếu phẩm gì khác.

Mua bán hàng ở khu vực chợ Tó
Mua bán hàng ở khu vực chợ Tó

Chợ Chiều Văn Môn

Cách sân bay Nội Bài tầm 8,2 km, tương tự như khu vực chợ tó, nơi đây có thể là nơi dừng chân cấp thiết lý tưởng.

2. Các phương tiện di chuyển từ sân bay Nội Bài đến các chợ quanh khu vực

Sân bay Nội Bài là một trong những trung tâm Sầm Uất, do đó, thật không hề khó khi tìm một phương tiện để di chuyển từ địa điểm này sang địa điểm khác. Dưới đây là một số loại hình xe sân bay nội bài giúp bạn đến các khu vực chợ gần đó:

Đi xe “ôm”

Xe ôm truyền thống hay Grab bike đều là những phương tiện di chuyển rẻ tiền, tiện lợi và rất thoải mái. Nếu bạn là người sợ say xe và ngại chốn đông người, di chuyển bằng xe máy dĩ nhiên là sự lựa chọn đúng đắn. Tuy vậy, đi xe ôm hay Grab bike đều có một số nhược điểm sau:

  • Không tránh được điều kiện thời tiết như nắng, mưa, gió…
  • Phải ngồi sau lưng một người lạ khiến bản thân không thoải mái
  • Không thông thạo đường Hà Nội nên có thể bị lừa để tính thêm số km, tính thêm tiền.
  • Mỗi xe chỉ đi được một người, nếu cả đoàn cùng đi xe ôm sẽ rất rời rạc.

Như vậy, nếu bạn không cảm thấy bất tiện vì những điều kể trên, xe ôm sẽ là một lựa chọn lý tưởng.

Đi xe bus

Xe bus vừa rẻ vừa tiện lợi, lại có thể dễ dàng bắt xe và di chuyển. Quả là một phương tiện công cộng thông minh. Nhưng với những người không sống ở Hà Nội, việc xác định tuyến xe và bắt xe đúng tuyến thật sự có chút phức tạp. Nếu không quen đi xe bus, đây sẽ là một phương tiện khiến bạn gặp nhiều lúng túng.

Đi taxi

Đi taxi không những cho bạn sự riêng tư cần thiết trên những cung đường, mà còn giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn trước điều kiện thời tiết nơi xa lạ. Không những vậy, các chiếc taxi cũng có nhiều loại với số chỗ ngồi khác nhau, tùy theo đoàn người bao nhiêu bạn có thể đặt chỗ phù hợp.

Dịch vụ taxi sân bay giá rẻ giúp bạn đi mua sắm ở các khu vực gần sân bay tiện lợi hơn
Dịch vụ taxi sân bay giá rẻ giúp bạn đi mua sắm ở các khu vực gần sân bay tiện lợi hơn

Về giá cả, giá đi taxi đến các chợ phụ thuộc nhiều vào khoảng cách giữa các chợ mà tính giá, nhìn chung đắt hơn so với đi xe ôm hay xe bus. Nhưng với Nội Bài 247, bạn sẽ không cần quá lo ngại về giá cả, bởi hãng taxi chúng tôi có mức giá cực kỳ mềm, lại rất thông thuộc đường đến các chợ, quý khách hoàn toàn có thể yên tâm khi đặt xe.

>>>Tìm hiểu thêm các thông tin về sân bay Nội Bài cực kỳ hữu ích