Taxi nội bài chia sẻ những lưu ý khi lái xe đường dài

Lái xe đường dài thực sự là một thử thách lớn đối với các tài xế. Nếu bạn đang chuẩn bị khởi hành một chuyến đi đường dài thì nhất định đừng bỏ qua những kinh nghiệm lái xe ô tô đường dài bổ ích mà taxi nội bài chia sẻ dưới đây. Hãy tham khảo để tránh những việc làm ngớ ngẩn khiến chuyến đi của bạn được an toàn và thành công nhất.

kinh nghiem lai xe dg dai

Những kinh nghiệm đầu tiên ?

  1. Khi trời mưa, hãy giữ khoảng cách vừa đủ với xe phía trước. Bởi thời tiết mưa gió sẽ khiến tầm nhìn giảm và đường trơn, bánh xe dễ bị trượt hơn. Bạn cũng nên thường xuyên dùng cần gạt kính để đảm bảo tầm nhìn rõ.
  2. Tuyệt đối không được đổi làn tùy hứng. Hoặc muốn đổi làn đường bạn phải quan sát thật kỹ. Đặc biệt là đi trên các đoạn đường cao tốc, nếu đổi làn ngẫu hứng rất dễ gây ra tai nạn.
  3. Đừng bao giờ đi “sánh đôi” với xe tải, trừ trường hợp hy hữu! Nhưng bạn hãy tìm cách vượt lên xe tải thật nhanh. Tất nhiên là khi vượt phải đảm bảo an toàn.
  4. Không nên sử dụng đèn pha taxi đường dài giá rẻ bừa bãi. Đèn pha sẽ khiến xe ngược chiều bị lóa mắt, khó quan sát và có thể gây ra tai nạn. Do đó bạn chỉ nên bật đèn pha khi thực sự cần thiết và hãy nhấp nháy đèn pha khi có xe ngược chiều xuất hiện để tránh gây lóa mắt cho họ.

kinh nghiem lai xe duong dai

Những kinh nghiệm tiếp theo ?

  1. Chú ý khi vượt xe cần phải tiếp tục duy trì tốc độ xe như lúc vượt một đoạn dài. Tuyệt đối không được giảm tốc ngay khi vượt lên trên. Vì như vậy xe phía sau có thể sẽ tông vào xe của bạn gây tai nạn đấy.
  2. Phải quan sát trước khi muốn nhập làn đường để tránh gây tai nạn.
  3. Hãy duy trì đúng tốc độ quy định. Không đi chậm quá cũng không đi nhanh quá để đảm bảo an toàn cho chuyến đi.
  4. Tuyệt đối không được đánh võng, đan làn như xe mô tô. Vì xe ô tô có kích thước quá lớn, việc đánh võng, đan làn dù đường thông thoáng thì vẫn là vi phạm luật giao thông và có thể gây ra tai nạn bất kỳ lúc nào.

Trên đây chính là 8 điều mà dịch vụ cho thuê xe 16 chỗ chia sẻ , bạn cần tuyệt đối tránh khi điều khiển xe ô tô đường dài. Hãy bỏ túi các lưu ý này để có một chuyến đi an toàn nhất.

Chia sẻ:
Follow by Email
Facebook
Google+
https://taxinoibai.net.vn/taxi-noi-bai-chia-se-nhung-luu-y-khi-lai-xe-duong-dai/
Twitter
Pinterest
LinkedIn
Instagram

Bài Viết Liên Quan