Taxi Nội Bài hướng dẫn cách giảm nhiệt độ trong xe ô tô hiệu quả

Trong thời tiết mùa hè nóng bức, chiếc xe sau khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời sẽ giống như một chiếc lò nướng khiến chúng ta cảm thẩy khó chịu vô cùng. Vì vậy, nội dung bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cách giảm nhiệt độ trong xe ô tô hiệu quả.

taxi noi bai

Giảm nhiệt độ trong xe bằng biện pháp tạm thời

Thực tế cho thấy, nếu để xe ô tô lâu dưới cái nóng mùa hè khoảng 30 độ thì nhiệt độ bên trong xe có thể tăng đến gần 60 độ. Đó cũng là lý do mỗi lần lên xe bạn sẽ có cảm giác bước vào 1 phòng xông hơi thu nhỏ.

Việc bật điều hòa và quạt gió tối đa cũng không có khả năng giúp giảm nhanh nhiệt độ. Trong một số trường hợp, việc cố gắng bước ngay vào xe khi đang có nhiệt độ cao, rồi chờ đợi đến khi điều hòa và quạt làm mát không khí bên trong là rất nguy hiểm. Bởi có thể chúng ta có thể phải đối mặt với nguy cơ sốc nhiệt do quá nóng.

Để phòng tránh điều này cho xe taxi nội bài khuyên bạn có thể áp dụng các biện pháp tạm thời như đỗ xe chỗ râm mát, sử dụng các tấm che nắng chuyên dụng ở cả trong và ngoài xe. Tuy nhiên, khi cái nắng nóng đã bước sang giai đoạn đỉnh điểm thì những biện pháp trên cũng chỉ giúp ích phần nào.

chong nang xe oto

Phương pháp giúp giảm nhiệt nhanh cho xe

Nếu muốn giản nhiệt nhanh cho xe, trước khi sử dụng bạn hãy mở cửa sổ bên phía đối diện rồi đóng vào mở ra cánh cửa sát ghế lái khoảng 5-7 lần. Thao tác này chỉ mất khoảng 30 giây. Đây là phương pháp cực kỳ hữu ích đã được nhiều người tìm hiểu và áp dụng , nó cũng cho kết quả rất tốt.

Nó vừa tống không khí nóng ra ngoài qua cánh cửa sát ghế lái, lại vừa hút được không khí mát hơn vào xe qua cửa sổ được mở. Sau đó, bạn có thể bật thêm điều hòa trong khoảng một vài phút. Chắc chắn, cái nóng hầm hập trong xe sẽ được giảm đi đáng kể. Nhờ vậy sẽ hạn chế các trường hợp sốc nhiệt do quá nóng, đặc biệt đối với trẻ em và người lớn tuổi.

Cuối cùng, với tư cách là hãng taxi hoạt động lâu năm với dịch vụ taxi nội bài về hà nội uy tín. Chúng khuyên bạn nếu không thể tránh nổi cái nắng như thiêu như đốt của mùa hè, hãy sử dụng ô tô một cách thông minh để tránh khỏi những sự cố đáng tiếc có thể xảy ra.

Chia sẻ:
Follow by Email
Facebook
Google+
https://taxinoibai.net.vn/taxi-noi-bai-huong-dan-cach-giam-nhiet-do/
Twitter
Pinterest
LinkedIn
Instagram

Bài Viết Liên Quan