Có được mang thuốc lên máy bay không? (GIẢI ĐÁP CHI TIẾT)

nhung luu y khi mang thuoc len may bay

Chắc hẳn lần đầu đi máy bay có rất nhiều hành khách thắc mắc cần được giải đáp cụ thể. Trong đó thắc mắc liên quan đến câu hỏi có được mang thuốc lên máy bay không được rất nhiều người quan tâm. Do vậy, trong bài viết dưới đây taxinoibai.net.vn sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc liên quan đến việc có được mang thuốc hoặc thực phẩm chức năng lên máy bay cùng bạn không qua nội dung bài viết dưới đây.

Giải đáp thắc mắc: Có được mang thuốc lên máy bay không?

Có được mang thuốc uống lên máy bay không?
Có được mang thuốc uống lên máy bay không?

Theo quy định trong danh mục hàng hóa được mang theo khi lên máy bay sẽ có thuốc uống. Ở đây những loại thuốc và thực phẩm chức năng có liên quan trực tiếp đến sức khỏe hành khách nên chắc chắn rằng bạn cần phải mang theo.

Điều cần lưu ý đó là bất cứ cái gì cũng có giới hạn của nó và tất nhiên rồi việc mang thuốc uống lên máy bay cũng không ngoại lệ. Tùy theo từng chuyến bay và hãng bay mà những quy định về việc mang thuốc, thực phẩm chức năng cũng sẽ có những đặc điểm quy định khác nhau.

Quy định mang thuốc lên máy bay

Quy định mang thuốc lên máy bay
Mang thuốc tây lên máy bay dưới dạng hành lý xách tay và ký gửi

Hành khách chú ý, ngoài việc tìm hiểu có được mang thuốc lên máy bay hay không thì hành khách cũng cần phải xem xét thật kỹ về quy định mang thuốc lên máy bay như thế nào. Cụ thể:

Quy định mang thuốc lên máy bay chuyến nội địa

Đối với chuyến bay nội địa thông thường số lượng thuốc mang lên máy bay theo đơn thường không giới hạn. Tuy nhiên, lưu ý nếu đó là chuyến bay nội địa còn khi chuyển sang chặng quốc tế thì thường số lượng thuốc sẽ bị hạn chế.

Quy định mang thuốc lên máy bay chuyến quốc tế

Đối với những chuyến bay quốc tế hành khách sẽ được mang theo thuốc uống có kê đơn. Có một số thực phẩm chức năng vẫn được mang theo như thực phẩm ăn kiêng đặc biệt là vitamin, dầu cá,…

Có những loại thuốc sẽ bị hạn chế vì vậy hành khách cần phải chủ động mang theo các loại thuốc có dạng lỏng, dạng gel hoặc là aerosol. Bên cạnh đó, quý khách cũng cần phải tuân thủ theo số kg được quy định với hành lý xách tay và hành lý ký gửi của mỗi hãng hàng không.

Mang thuốc lên máy bay dưới dạng hành lý xách tay

Bạn được phép mang thuốc tây lên máy bay dưới dạng hành lý xách tay. Tuy nhiên, BestPrice khuyên là bạn chỉ nên mang lượng thuốc đủ dùng trong thời gian chuyến bay và cần phải đóng gói thuốc cẩn thận.

Một số loại thuốc bị từ chối vận chuyển dưới dạng hành lý xách tay là thuốc nam, thuốc bắc, các loại thảo dược. Đặc biệt là trên các chuyến bay quốc tế.

Mang thuốc lên máy bay dưới dạng hành lý ký gửi

Nếu như bạn có nhu cầu mang theo nhiều thuốc để sử dụng lâu dài thì nên để trong hành lý ký gửi. Việc mang thuốc lên máy bay dưới dạng ký gửi cần phải đáp ứng được một số yêu cầu như sau:

  • Số thuốc mang lên máy bay phải được đóng gói đúng quy cách, cẩn thận và đảm bảo an toàn.
  • Tổng trọng lượng thuốc đem ký gửi không được vượt quá số cân hành lý ký gửi tiêu chuẩn, nếu vượt quá thì bạn phải mua thêm tại sân bay quốc tế Nội Bài.

Những lưu ý khi mang thuốc lên máy bay

Những lưu ý khi mang thuốc lên máy bay
Lưu ý khi mang thuốc tây lên máy bay

Bạn được phép mang thuốc uống lên máy bay nhưng hành khách cần lưu ý cần phải đóng gói cẩn thận và để gọn gàng bên trong balo hoặc trong túi xách. Nếu như dùng thuốc cho cá nhân thì nhớ mang theo đủ dùng để trong các chuyến bay dài. Nếu như thuốc dùng nhiều ngày thì bạn nên mang trong hành lý ký gửi để đỡ mang theo bên người.

Để đảm bảo rằng an toàn cho chuyến bay hành khách cũng lưu ý kích thước cùng trọng lượng hành lý nên đóng gói đúng quy cách. Hành lý xách tay thường không được vượt quá 7kg. Nếu như quá cân chúng ta cần chuyển sang hành lý ký gửi hoặc bỏ lại hành lý dư.

Vậy là chúng tôi đã giúp bạn hiểu rõ hơn về việc có được mang thuốc lên máy bay không cũng như những quy định liên quan. Những thắc mắc liên quan cần được tư vấn hãy liên hệ đến chúng tôi để được hỗ trợ kỹ càng hơn nhé.