Hướng dẫn Check-in Vietjet tại sân bay Nội Bài

Di chuyển bằng máy bay của hãng hàng không Vietjet đang là sự lựa chọn của rất nhiều người Việt bởi chất lượng dịch vụ và độ an toàn trong suốt hành trình bay. Tuy nhiên, để chuyến bay được thuận lợi, việc làm các thủ tục đi máy bay là điều cần thiết không thể bỏ qua.

Có rất nhiều hành khách lo lắng khi không biết làm cách nào để check-in Vietjet tại sân bay Nội Bài. Trong phạm vi bài viết dưới đây, Taxi Nội Bài sẽ giúp bạn giải đáp tất tần tật những băn khoăn về vấn đề này.

Hướng dẫn hành khách quốc nội đi

Để tiến hành làm thủ tục check in và các thủ tục khác cho chuyến bay, khách hàng cần phải biết được hướng đi chuẩn vào tầng 2 nhà ga hành khách quốc nội (T1).

Khách hàng lưu ý, nhà ga hành khách quốc nội sẽ bao gồm các sảnh: Sảnh A (là các quầy thủ tục được đánh theo số thứ tự từ số 01 đến số 30); Sảnh B (là các quầy thủ tục được đánh theo số thứ tự từ số 31 đến số 60); Sảnh E (là các các quầy thủ tục được đánh theo số thứ tự từ số 101 đến số 138).

check in vietjet tại sân bay nội bài

Sẽ có 03 quầy dành cho Kios check-in tự động; các sảnh A và B thuộc hãng hàng không Vietnam Airlines; các sảnh A (chặng HAN – SGN) và E (các chặng nội địa khác) sẽ thuộc hãng Vietjet Air; hãng hàng không Hải  u là sảnh E và Vasco: sảnh A.

>>>Tìm hiểu thêm các thông tin về sân bay Nội Bài cực kỳ hữu ích

Khu vực làm thủ tục check-in Vietjet (áp dụng từ ngày 28/4/2016)

Để đáp ứng lượng hành khách các chuyến quốc nội tăng cao trong dịp cao điểm nghỉ Lễ 30/4, 01/5, kể từ ngày 25/04/2016, dự án “Cải tạo, sửa chữa Nhà ga hành khách T1 – Cảng HKQT Nội Bài” giai đoạn I của đã chính thức hoàn thành và đi vào hoạt động sau gần một tháng triển khai, kịp thời.

Theo đó, đối với các khu vực khách hàng làm thủ tục trước khi bay, các điểm kiểm tra soi chiếu hành lý dành cho hành khách và lối đi nội bộ dành cho toàn thể nhân viên phục vụ sẽ được Ban quản lý sân bay Nội Bài điều chỉnh lại nhằm đảm bảo toàn bộ mặt bằng Tầng 2 – Nhà ga T1 được khai thác một cách tối ưu, hiệu quả với mục tiêu phục vụ tốt nhất cho hoạt động bay quốc nội tại Cảng hàng không quốc tế Nội Bài.

check in vietjet tại sân bay nội bài

Căn cứ vào phương án khai thác đã được các cơ quan chức năng phê duyệt, sân bay quốc tế Nội Bài sẽ thay đổi khu vực làm thủ tục check-in Vietjet (áp dụng từ ngày 28/4/2016) tại Nhà ga hành khách quốc nội (T1) như sau:

– Các chuyến bay chặng từ Hà Nội – TP. Hồ Chí Minh (HAN – SGN) của Hãng hàng không Vietjet Air sẽ làm thủ tục hàng không bắt đầu từ quầy số 01 đến quầy 10 – Nhà ga hành khách T1 – Sảnh A.

– Các chuyến bay Vietjet Air (không bao gồm chặng HAN – SGN) quầy thủ tục hàng không sẽ được bố trí từ quầy số 114 đến 128 – Tại Sảnh E – Nhà ga hành khách T1.

– Đối với Hãng hàng không Hải  u (HA) quầy thủ tục hàng không sẽ chuyển sang làm thủ tục tại quầy số 109 – Nhà ga hành khách T1 – Sảnh E.

Như vậy, các hãng hàng không khai thác tại Nhà ga hành khách T1 kể từ ngày 28/4/2016 sẽ là:

– Sảnh A: gồm 03 hãng hàng không khai thác gồm Vietjet Air (chặng HAN – SGN) và Vasco; Vietnam Airlines. Cụ thể bố trí các quầy thủ tục như sau:

Từ quầy 01 đến quầy 10: Hãng hàng không Vietjet Air khai thác chặng HAN – SGN

Từ quầy 11 đến quầy 12: Hãng hàng không Vasco khai thác

Từ quầy 13 đến quầy 30: Hãng hàng không Vietnam Airlines sẽ khai thác

– Sảnh B: từ quầy số 31 – 60 sẽ là các chuyến bay của Vietnam Airlines khai thác;

– Sảnh E: gồm 03 hãng hàng không khai thác: Vietjet Air (trừ chặng HAN – SGN) Jetstar Pacific và hãng hàng không Hải  u. Cụ thể như sau:

Quầy 109: Hãng hàng không Hải  u khai thác.

Từ quầy 114 – 128: Hãng hàng không Vietjet Air khai thác

Từ quầy 129 – 135: Hãng hàng không Jetstar Pacific khai thác

Các quầy còn lại sẽ được dự phòng để phục vụ cho các giai đoạn cao điểm hay tăng chuyến (101 – 108 và 110 – 113 dự phòng tăng chuyến cho Vietjet Air; 136 – 138: Dự phòng tăng chuyến cho Jetstar Pacific) được kịp thời, hiệu quả.

check in vietjet tại sân bay nội bài

Điểm kiểm tra an ninh Vietjet tại Nội Bài (áp dụng từ ngày 25/4/2016)

Sau khi hoàn tất thủ tục hàng không, các hành khách sẽ tiếp tục chuyển sang làm thủ tục kiểm tra an ninh tại sảnh C, tầng 2 (áp dụng cho tất cả các hành khách trên tất cả các chuyến bay nội địa đi tại Nhà ga hành khách T1 (không bao gồm sảnh E) kể từ ngày 25/4/2016).

Với diện tích 560m2 tại khu vực xếp hàng, làm thủ tục kiểm tra an ninh mới thuộc  sảnh C, khách hàng có thể thoải mái làm thủ tục kiểm tra an ninh bởi có tới 10 điểm kiểm tra tương ứng với đó là 10 lối đi vào phòng chờ rộng rãi, thoáng mát.

Trong đó có tới 8 lối vào được dành riêng cho hành khách đi tàu bay và 02 lối vào ở chính giữa được dành riêng cho khách ưu tiên, tổ bay và khách hạng thương gia di chuyển.

Tuy mới đưa vào hoạt động, nhưng việc mở rộng quy mô, khu vực kiểm tra an ninh mới vào khung giờ cao điểm luôn đáp ứng công suất phục vụ vô cùng hiệu quả – lên tới 2.700 lượt hành khách.

check in vietjet tại sân bay nội bài

Sau khi làm xong thủ tục từ khu vực kiểm tra an ninh, hành khách sẽ tiếp tục rẽ trái vào phòng chờ sảnh của A để di chuyển ra các cửa ra tàu bay số 1, 1A, 2, 2A; để vào phòng chờ sảnh D khi di chuyển ra các cửa ra tàu bay số 3, 4, 5, 6, 7, 8 khách hàng đi thẳng hoặc rẽ phải để di chuyển vào phòng chờ sảnh B để ra các cửa ra tàu bay số 9, 9A, 10, 10A.

Lối đi nội bộ và luồng vận chuyển hàng hóa ra vào khu cách ly (áp dụng từ ngày 25/4/2016)

Cũng từ ngày 25/4/2016, việc triển khai 01 lối đi nội bộ duy nhất tại Tầng 2 – Sảnh A – Nhà ga hành khách T1 dành cho cán bộ công nhân viên các đơn vị được phép ra, vào làm việc trong khu vực cách ly của tầng 2 – các sảnh A, B, C, D, E – Nhà ga hành khách T1.

Ban quản lý sân bay quốc tế Nội Bài sẽ tiến hành kiểm tra soi chiếu an ninh tại máy soi quá khổ Sảnh A – Nhà ga hành khách T1 (bên cạnh lối đi nội bộ) – Tầng 2 đối với việc vận chuyển đồ vệ sinh, rác thải ra vào khu vực cách ly, hàng hóa kinh doanh.

check in vietjet tại sân bay nội bài

Với những thông tin mà chúng tôi vừa cung cấp trên đây, hy vọng đã giúp các bạn nắm bắt được các thủ tục cần thiết trước khi bay, đặc biệt là thủ tục check in Vietjet tại sân bay Nội Bài. Chúc các bạn có một chuyến bay an toàn, vui vẻ!